Việt vị là gì? Luật việt vị và các hình thức xử phạt lỗi việt vị trong bóng đá
Lượt xem
28

Việt vị là gì? Luật việt vị và các hình thức xử phạt lỗi việt vị trong bóng đá

Web cá độ bóng đá online hay các trang live bóng đá mỗi khi anh em theo dõi thường hay nhắc đến việt vị. Vậy việt vị là gì thế anh em? Cùng GMNC tìm hiểu về luật việt vị này nhé.

Trả lời câu hỏi việt vị là gì?

Việt vị là gì

Trong môn thể thao vua, anh em thường thấy trọng tài bắt lỗi việt vị của cầu thủ nhưng khá nhiều người thực sự vẫn chưa hiểu việt vị là gì, thế nào là việt vị. Việt vị anh em thấy có nghĩa là vượt qua vị trí, nhiều người thường đọc nhầm việt vị với liệt vị nhưng từ việt vị mới là từ chính xác. Việt vị nếu anh em tìm hiểu trong tiếng Anh là Offside. Lỗi việt vị là một lỗi anh em thấy rất thường gặp trong túc cầu, đây là lỗi mà một cầu thủ vượt qua vị trí cho phép trên sân.

Luật việt vị là điều luật thứ 11 trong Luật Bóng đá được soạn thảo và công bố bởi FIFA, nội dung của luật này anh em thấy liên quan đến việc hạn chế khả năng giành lợi thế của cầu thủ đội tấn công.

Luật việt vị và các hình thức xử phạt lỗi việt vị 

Dưới đây là chi tiết về luật việt vị cũng như hình thức xử phạt khi cầu thủ vi phạm

Luật việt vị là gì?

Trong bóng đá, một cầu thủ được coi là đứng ở vị trí việt vị khi 4 điều kiện sau đồng thời thỏa mãn:

  • Cầu thủ bị việt vị đứng ở phần sân của đối phương.
  • Có ít hơn 02 cầu thủ của đối phương đứng giữa cầu thủ bị việt vị và đường biên ngang cuối sân bên phía đối phương so với bóng.
  • Cầu thủ bị việt vị có tham gia vào đường bóng đó.
  • Cầu thủ bị việt vị phải đứng phía trước trái bóng nghĩa là anh em hiểu rằng anh ta đang theo hướng tấn công.

Cầu thủ đứng ở vị trí việt vị coi là phạm luật việt vị và chỉ bị xử phạt nếu ở thời điểm đồng đội chuyền bóng hoặc chạm bóng, theo nhận định của trọng tài cầu thủ đó tham gia vào đường bóng đó một cách tích cực như:

  • Tham gia tình huống đó.
  • Cản trở đối phương tham gia ngăn chặn tình huống bóng.

Hình thức xử phạt lỗi việt vị

Việt vị là gì

Tất cả các trường hợp vi phạm lỗi việt vị anh em thấy sẽ bị thổi phạt. Trọng tài biên sẽ là trọng tài phát hiện lỗi việt vị và vẫy cờ báo hiệu cho người cầm còi chính quyết định. Cầu thủ vi phạm lỗi việt vị, trọng tài chính đều cho đội đối trọng tài phương hưởng quả phạt gián tiếp tại nơi xảy ra lỗi. 

Các trường hợp anh em thấy đã thổi phạt lỗi việt vị mà các cầu thủ vẫn ghi bàn vào lưới đối phương thì bàn thắng đều không được công nhận, thủ môn hoặc một cầu thủ trong đội đối phương sẽ được quyền phát bóng lên.

Kết luận

Trên đây là phần giải thích của GMNC về việt vị là gì cũng như luật việc vị và cách hình thức xử phạt lỗi việt vị trong bóng đá. Hy vọng với bài viết trên anh em đã có thêm kiến thức về bóng đá.

Xem thêm:

Click để xem chi tiết
Dương Văn Hoàng
Chuyên gia: Dương Văn Hoàng
Ngày tham gia: 21/06/1982
Giới thiệu:

Dương Văn Hoàng là cây viết có thành tích học tập ấn tượng nhất của hệ thống GMNC, anh được tuyển thẳng vào ngành Truyền Thông thuộc Đại Học nức tiếng của Mỹ là Southern California ngay sau khi tốt nghiệp trường chuyên Lê Hồng Phong, kèm theo đó là học bổng trị giá 120.000 USD do Hiệu trưởng ​​Carol L. Folt phê duyệt. 

Xem thông tin chi tiết

Có thể bạn thích

Tạo bởi D.V.Hoàng 13.05.2022 20:24
Vòng quay SEA Games tại Oxbet thưởng đến 1,5 tỷ đồng

Một SEA Games 31 đang nóng hơn bao giờ hết khi Oxbet thưởng đến 1,5 tỷ đồng. Cùng GMNC tìm hiểu về siêu thưởng này nhé....

Tạo bởi D.V.Hoàng 13.05.2022 20:17
One88 khuyến mãi SEA Games 31 siêu khủng

Cháy cùng SEA Games 31, nhà cái One88 cũng mang đến cho anh em cược thủ khuyến mãi siêu khủng. Cùng GMNC tìm hiểu về SEA Games 31 siêu khủng này nhé....

Tạo bởi D.V.Hoàng 13.05.2022 20:14
Lucky88 siêu thưởng SEA Games đến 60%

Mùa SEA Games hấp dẫn đang diễn ra, Lucky88 cũng đồng hành cùng với anh em thông qua chương trình siêu thưởng SEA Games đến 60%. Cùng GMNC tìm hiểu về...

Video